Bệnh tình dục và những điều nên biết để tránh

Bệnh tình dục và những điều bạn nên biết để tránh? Bệnh tình dục và những căn bệnh liên quan đến tình dục và thường gặp phải chủ yếu ở bộ phận sinh dục và những nơi tiếp xúc khi quan hệ. Biểu hiện của những căn bệnh tình dục này là rất khó để phát hiện vì thời gian ủ bệnh và biểu hiện ra bên ngoài của những căn bệnh này là khá lâu. Bệnh tình dục gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng thường ngày.

Nguyên nhân gây lây nan bệnh tình dục chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn và không có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục hợp lý. Bài viết này Stud100chinhhang.com xin chia sẻ một số căn bệnh tình dục thường thấy, cách triệu chứng gặp phải và những lưu ý về bệnh tình dục … điều đó là rất hữu ích cho bạn và bạn cần biết để tránh.

Bệnh tình dục và những điều bạn nên biết để tránh
Bệnh tình dục và những điều bạn nên biết để tránh

Một số căn bệnh tình dục thường gặp nhất?

 • Bệnh HIV : Bệnh này thường không có triệu chứng lúc bạn mới mắc phải và nó cần rất nhiều năm để phát hiện. Tuy nhiên, một số người có các triệu chứng gần giống như bệnh cúm chỉ trong một vài tuần được tiếp xúc với virus HIV. Còn thông thường bạn phải mất 6 tháng để kiểm tra tích cực sau khi tiếp xúc.
 • Bệnh Lậu : Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh chỉ lây từ người qua người và tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải như nhau.
 • Bệnh giang mai : Giang mai được xếp vào nhóm bệnh tình dục do tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh và là gánh nặng cho sự phát triển của xã hội.
 • Bệnh mụn sinh dục : Hầu hết người mặc bệnh mụn sinh dục đều phát hiện ra có ổ dịch đầu tiên trong vòng 3 tháng kể từ khi nhiễm bệnh.
 • Viêm gan siêu vi B : Dấu hiệu của nó thường xuất hiện trong khoảng 4-6 tuần bị lây nhiễm. Tuy nhiên, điều này có thể phòng ngừa thông qua tiêm chủng.

Lưu ý : Nếu bạn đã phát hiện nay có những biểu hiện của các bệnh tình dục thì hãy đi khám ngay lập tức để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bệnh tình dục gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn
Bệnh tình dục gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn

Các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh tình dục

Triệu chứng gặp ở bộ phận sinh dục nam

 • Ký sinh trùng có thể nhìn thấy : Điều này là phổ biến với các loại ký sinh trùng lây lan qua đường tình dục.
 • Mụn cóc : điển hình nhất cho bệnh mụn cóc sinh dục.
 • Đi tiểu đau : Điều này là triệu chứng thường thấy của căn bệnh tình dục đó là bệnh lậu.
 • Cục u, vết loét và loét : Đây là những điểm chung với bệnh giang mai, và u mềm lây. Loét, cục và các vết loét có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên vùng sinh dục, và có thể thay đổi kích thước.
 • Đau bộ phận sinh dục nam : Một số đàn ông có thể bị đau ở bộ phận sinh dục (bao gồm cả tinh hoàn và niệu đạo) từ bệnh lậu (tinh dịch có thể có màu vàng, xanh lá cây hoặc màu trắng )
 • Xả niệu đạo : Điều này là phổ biến với một vài bệnh tình dục khác nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào như đau niệu đạo bạn cần phải đến khám bác sĩ ngay.

Triệu chứng gặp ở bộ phận sinh dục nữ

 • Tiết dịch âm đạo : Điều này là thường thấy với bệnh lậu, viêm âm đạo do vi khuẩn (BV).
 • Ngứa : Ngứa thường xảy ra với hầu hết bệnh tình dục bao gồm BV, rận mu…
 • Đi tiểu đau : Bạn có thể gặp đi tiểu đau đớn nếu bạn có lậu, viêm âm đạo do vi khuẩn.
 • Đau khi giao hợp : Phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu khi giao hợp tình dục.
 • Mụn cóc : Mụn cóc là phổ biến với căn bệnh HPV.
 • Mùi : Một mùi kỳ lạ có thể có mặt ở khu vực bộ phận sinh dục của bạn nếu bạn có BV.
Nếu bạn phát hiện những triệu chứng của bệnh tình dục thì đi khám bác sĩ ngay
Nếu bạn phát hiện những triệu chứng của bệnh tình dục thì cần đi khám bác sĩ ngay

Những lưu ý về bệnh tình dục

Trong một số trường hợp mắc các bệnh tình dục nhưng không có bất cứ một số triệu chứng nào cả. Vì vậy bạn cần hết sức đề phòng. Điều quan trọng để phòng ngừa các bệnh lây nan qua đường tình dục là thực hiện chế độ tình dục an toàn, luôn có bện pháp phòng tránh an toàn nhất. Thường xuyên kiểm tra định kỳ cả hai vợ chồng để luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Nếu bạn thấy có biểu hiện của bệnh tình dục xuất hiện ở bạn hoặc đối tác thì cần đến khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị.


Trên đây là một số kiến thức về bệnh tình dục như các căn bệnh tình dục thường gặp, biểu hiện của bệnh tình dục, nguyên nhân và cách điều trị … ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan của chuyên mục Stud 100 chính hãng như:

Cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm phải làm sao, cách điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *